Bật mí phương pháp học tiếng anh nhanh nhất

Nếu bạn đang cảm thấy tiếng Anh của mình đang bị tụt lại so với bạn bè cùng trang lứa, hoặc bạn đang muốn học tiếng Anh thật nhanh để có thể tham gia một buổi phỏng vấn, một kì thi hay đơn giản bạn chỉ muốn trau dồi tiếng Anh để chuyến đi du lịch sắp tới của mình dễ dàng hơn thì đây hẳn là một bài viết thú vị cho bạn. Chúng tôi sẽ bật mí một số phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất ngay phía dưới.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất

Hỏi thật nhiều câu hỏi

Sự tò mò giống như một con dao 2 lưỡi, nếu bạn dùng sự tò mò để tọc mạch chuyện của người khác thì quả là không hay nhưng nếu bạn dùng sự tò mò của mình trong việc học tiếng Anh thì đây quả là một phương pháp thần thành. Hãy đặt thật nhiều những câu hỏi mà bạn thắc mắc cho giáo viên của mình để có thể mở mang kiến thức. Nếu bạn là người  tự học tiếng Anh bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các trang mạng, các nhóm trên facebook, các diễn đàn tiếng Anh online…

Xem các video tiếng Anh yêu thích

Chỉ cần bạn vào Youtube sẽ có một bầu trời các video tiếng Anh, hãy chọn những chủ đề mà mình yêu thích với các video có dung lượng ngắn tầm khoảng 2 – 3 phút, tránh chọn những video dài lê thê sẽ khiến bạn mệt mỏi. Dành cho những bạn đã có trình độ tiếng Anh trung cấp, hãy tìm kiếm những video tạo động lực hoặc xem các bài nói trên channel của Tedtalk để giúp bạn có cảm hứng hơn trong việc học tiếng Anh cũng như bổ sung kiến thức ngoài lề.

Nói chuyện với mọi người

Mục đích cuối cùng của việc học một ngôn ngữ nào đó chính là sử dụng được ngôn ngữ đó trong giao tiếp. Chính vì vậy, hãy luyện tập nói chuyện với mọi người càng nhiều càng tốt. Bạn có thể đến các nơi có nhiều người nước ngoài như phố đi bộ, công viên để bắt chuyện với người nước ngoài. Việc này còn giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ và tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau.

Tận dụng bạn bè của bạn

Nếu bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh thì chắc chắn bạn bè của bạn cũng vậy. Hãy tận dụng các mối quan hệ mà bạn có để tìm người đồng hành trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình. Hoặc có thể nhờ một người bạn thật sự tâm huyết để cùng thực hiện các cam kết học tiếng Anh của các bạn. Nếu người này cảm thấy “tuột mood” người kia sẽ động viên vì học tiếng Anh rất cần động lực.

                                                                        Học tiếng Anh hiệu quả

Chủ động ghi lại các từ mới

Trong quá trình học tiếng Anh, nếu bạn gặp một từ mới thì đừng bỏ qua nó mà hãy chủ động ghi lại nó. Tìm hiểu nghĩa của từ đó, cố gắng sử dụng từ điển Anh – Anh. Đừng dừng lại việc tra nghĩa của từ, hãy tìm hiểu thật kĩ về cách dùng của nó, trong những trường hợp khác nhau thì nó được dùng như thế nào. Ngoài ra, hãy luyện tập đặt câu với từ mới mà bạn có để có thể ghi nhớ được lâu hơn.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn học tiếng Anh nhanh nhất. Bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp cùng một lúc trong quá trình học để đạt kết quả tốt hơn. 

Facebook Comments

Tags: