Cách dạy bé học tiếng anh mà phụ huynh nên tham khảo

Làm các thí nghiệm âm thanh

Cách dạy bé học tiếng anh đầu tiên đó là làm các thí nghiệm âm thanh. Trong một vài trường hợp nếu ta không tiếp xúc với một số thông tin nhất định khi còn nhỏ tuổi ( ví dụ một âm nhất định nào đó trong ngoại ngữ ví dụ như âm “R” cuộn lưỡi trong tiếng Ý hoặc Tây Ban nha thì sẽ rất khó để nhận ra chúng rồi học và sử dụng chúng như một người bản ngữ khi lớn hơn được. Đó là lý do tại sao việc tiếp xúc với âm thanh từ khi còn nhỏ là một yếu tố thiết yếu để có thể làm chủ ngôn ngữ sau này.

Dùng thí nghiệm giúp bé học tốt hơn

Đó là lý do tại sao  việc các học viện ngôn ngữ trên thế giới giới thiệu các chương trình ngữ âm ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống giáo dục bằng tiếng Anh suốt mười năm qua. Các chương trình ngữ âm ban đầu được thiết kế để hỗ trợ việc đọc và viết thông qua thực hành các âm và nhận ra các ký tự ( chữ cái) đi cùng với các âm đó. Trẻ em từ đó bắt đầu trộn các âm để hình thành các từ và việ cthuwjc hành này trở thành nền tảng để đọc viết tự tin hơn về sau.

Chúng ta có thể học được rất nhiều về việc giúp trẻ phát triển các âm rất khác với ngôn ngữ đầu tiên của chúng thông qua các hoạt động ngữ âm dự trên rất nhiều lần lặp lại. Các chương trình TV cho trẻ em như ” Seasame Street” đã bao gồm rất nhiều hoạt động như thế trong gần 46 năm: ” Hôm nay là âm B – Bat, ball, boy, beach…”

Bạn có thể dễ dàng tái hiện các hoạt động này tại nhà. Hãy  nói to những từ mới cho trẻ nhờ đó chúng có thể nghe từng âm đơn lẻ b-a-t  trong từ bat. Truy tìm kho báu và tìm những đồ đạc bắt đầu bằng chữ cái “b”. Ráp những từ có 3 chữ cái đơn giản với  với những chữ cái nam châm gắn vào tủ lạnh, bạn cũng có thể thay thế âm đầu và âm cuối, từ đó bat có thể thành cat, sat, hay mat.

Làm đồ thủ công

Trẻ con thích những thứ lộn xộn, chúng thích cắt dán, sơn, gắn keo và nướng mọi thứ. Vì thế, hãy khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động đó bằng tiếng Anh. Các hoạt động này không nhất thiết phải về tiếng Anh nhưng ta nên sử dụng tiếng Anh để hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoạt động đó.

Làm đồ thủ công trong quá trình học tiếng anh với con

‘Could you pass me the glue, please?’; ( Con cho mẹ mượn lọ hồ được không?)

‘Thank you’( cảm ơn con)

‘Why don’t you paint a picture?’( Sao mình không vẽ một bức tranh nhỉ?)

‘Can you help me tidy up?’ ( Con giúp mẹ dọn dẹp được không?)

Những cụm từ ngắn là thứ ngôn ngữ hữu dụng nhất bạn có thể giới thiệu cho trẻ. Nếu bạn không nói tiếng Anh nhiều bạn có thể đơn giản là làm theo các file audio hoặc viết các hướng dẫn công thức khi bạn nướng bánh cùng con. Trong quá trình đó bạn sử dụng tiếng anh hàng ngày mà giáo viên dạy trên lớp, vì thế bạn sẽ chuẩn bijtoots cho con những điều chúng sẽ được nghe ở trường.

Có rất nhiều cách dạy bé học tiếng anh mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo, tuy nhiên hãy xem xét kỹ lưỡng để giúp bé học một cách tốt nhất nhé.

Facebook Comments

Tags: