Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 dễ dàng mà hiệu quả

Cha mẹ đều mong muốn con cái mình học tốt nhất, có môi trường học tốt, có cô giáo dạy tốt, … nhất là những phụ huynh có con học lớp 4, đây là bước khởi đầu, là nền tảng để con bạn chuẩn bị vượt cấp ở lớp 5, nên những kiến thức rất quan trọng trong thời gian này.

Vậy làm cách nào để cha mẹ có thể giúp con mình học tốt hơn ở những năm học lớp 4, để có những nền tảng vững chắc về sau vượt cấp bé có thể học tốt hơn, hãy cùng theo dõi bài viết để có những kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 hữu ích nhé!

Những cách hay dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 dành cho cha mẹ

Cha mẹ nên phối hợp cùng giáo viên và nhà trường để kiểm soát tình hình học tập của con mình

Thay vì ngày ngày phải tự vật lộn kèm bài cho con cái, cha mẹ nên phối hợp cùng nhà trường để rèn luyện cho con phương pháp học tốt nhất. Chương trình học lớp 4 là chương trình đã có nhiều biến đổi và nâng cao kiến thức, nên nếu phụ huynh không phối hợp cùng nhà trường thì sẽ rất khó tự kèm kiến thức cho con.

Nhiều phụ huynh vì chương trình nâng cao nằm ngoài khả năng và không có kiến thức sư phạm nên khi chỉ dạy cho con luôn gặp khó khăn. Chính vì vậy, phụ huynh cần phối hợp với nhà trường để kèm con tốt nhất.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 dễ dàng mà hiệu quả

Không nên ép buộc con học thêm ở nhiều nơi, áp đặt con học nhiều

Nhiều cha mẹ cứ nghĩ cho con học thêm nhiều là con sẽ giỏi, đây hoàn toàn là một tư tưởng sai lầm. Việc cho con học hết lớp học này đến lớp học khác khiến con chán nản học và có tâm lý đi học mà không tiếp thu. Những lúc này, chính phụ huynh vô hình trung là đặt lên vai con cái mình những ghánh nặng học hành rất lớn. Lịch học của những bé con mình cần được sắp xếp hợp lý, cần cho con một khoảng thời gian thư giãn, vui chơi để tiếp thu, và lấy lại tinh thần học tập.

Cha mẹ nên luôn khuyến khích con học tập, động viên tinh thần học tập của con

Cha mẹ chính là yếu tố quyết định giúp con học lớp 4 trưởng thành và học tốt hay không. Cha mẹ nên luôn bên cạnh con, bớt chút thời gian quan tâm đến tâm tư, sức khỏe của con cái chứ không nên áp đặt, ép buộc con mình học nhiều. Việc động viên tinh thần cuả cha mẹ khiến con có nhiều tinh thần học tập và học tốt hơn.

Tạo môi trường thoải mái để con có thể tiếp thu bài tốt nhất

Môi trường học tập của con rất quan trọng, mỗi trường thoải mái, phù hợp với trẻ giúp trẻ dễ tiếp thu hơn và tiếp thu bài hiệu quả hơn. Phụ huynh nên quan tâm con cái, tìm hiểu xem con mình muốn gì để tạo ra một không gian phù hợp.

Xây dựng cho bé những kỹ năng mềm để bé phát triển toàn diện hơn

Phụ huynh nên thường xuyên cho con tham gia những hoạt động xã hội, làm những việc từ thiện để con hình thành một tư duy kết nối xã hội, và tự tin hơn để con rèn luyện và phát huy những kỹ năng đó về sau.

Hãy lưu ý tới việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 4 ở trường. Bạn có thể nhờ trẻ chỉ cho 1 vài từ mới về cách đọc, cách viết và nghĩa của từng từ. Điều ấy trợ giúp bé nhớ vô cùng kỹ một vài từ đấy với thời gian ngắn. Vì chúng ta thường nhớ đến 90% cái gì chúng ta dạy lại cho người khác.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 dễ dàng mà hiệu quả

Cụ thể một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4

Hãy hỏi trẻ xem hôm nay học được những gì ở trường

Hãy lưu ý tới việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 4 ở trường. Bạn có thể nhờ trẻ chỉ cho 1 vài từ mới về cách đọc, cách viết và nghĩa của từng từ. Điều ấy trợ giúp bé nhớ vô cùng kỹ một vài từ đấy với thời gian ngắn. Vì chúng ta thường nhớ đến 90% cái gì chúng ta dạy lại cho người khác.

Tiếng Anh cho trẻ lớp 4 – Viết tên một số vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh và dán lên

Vài đồ vật trong nhà là chi tiết mà bé tiếp xúc thường ngày, và vài trẻ mau chóng nhớ được cách gọi tên 1 số vật dụng ấy bằng tiếng Anh.

Tìm 1 số quyển truyện bằng tiếng Anh có hình minh họa sinh động và nội dung giản đơn cho trẻ đọc

Trẻ có thể học tốt tiếng Anh qua những hình ảnh sinh động. Vì vậy một vài quyển truyện có nội dung đơn giản và số lượng từ vựng thường ngày – công cụ hữu ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh cho bé lớp 4, từ lúc đọc truyện, trẻ sẽ có được vốn từ vựng kha khá, hỗ trợ bé thuận lợi tiếp thu kiến thức tiếng Anh sau này.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 dễ dàng mà hiệu quả

Cho trẻ xem phim, nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh

Tốt nhất nên lựa chọn vài bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề phù hợp với sở thích của trẻ, và đừng nên có phiên âm hay sub tiếng Việt. Hoặc những bài hát tiếng Anh dễ thương cho trẻ. Mục đích của cách thức này nhằm tăng cường tính năng nghe tiếng Anh cho bé lớp 4, không nên ép buộc bé phải nghe được nội dung của bộ phim.

Tạo thành thói quen sử dụng tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Đây là phương thức khá hiệu suất để trẻ có khả năng thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. cụ thể, hãy tạo ra nguyên tắc để buộc trẻ phải sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thông thường.

Vd: Khi gặp mọi người, bé nên chào hỏi hỏi thăm bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, cùng với cách sử dụng các cụm từ như: Hi, Good morning hay trước lúc đi ngủ bé phải chúc mọi người ngủ ngon: Sleep well, have a good night.

Facebook Comments