Cách tạo niềm vui cho trẻ khi học tiếng Anh lớp 4 tại nhà

Tiếng Anh đã trở thành một bộ môn bắt buộc trong chương trình giáo dục ở tiểu học nói chung và học tiếng Anh lớp 4 nói riêng từ khác lâu và trong những năm gần đây thì môn học này lại càng được coi trọng hơn. Lớp 4 là thời điểm thích hợp để bồi dưỡng cho bé niềm yêu thích với môn học tiếng Anh lớp 4 vì lúc này, bé vẫn còn rất hứng thú với một loại ngôn ngữ mới trong khi ngôn ngữ mẹ đẻ đã cơ bản hoàn thiện xong.

Tạo niềm yêu thích học tiếng Anh lớp 4 cho bé để có thể sớm học tốt môn này là điều nhiều cha mẹ quan tâm. Các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số gợi ý sau để dần bồi dưỡng cho bé tình yêu với môn tiếng Anh – cơ sở quan trọng nhất để bé có thể chinh phục môn tiếng Anh sau này.

Cho bé biết được tầm quan trọng của môn học tiếng Anh lớp 4

Bé sẽ giao tiếp được với người nước ngoài – điều mà ít người xung quanh bé có thể làm được sẽ khiến bé cảm thấy tự tin khi được mọi người ngưỡng mộ. Cho bé thấy học giỏi tiếng Anh thì bé sẽ được biết đến nhiều hơn các quốc gia xinh đẹp trên thế giới, khám phá thế giới rộng lớn mà không lo về vấn đề giới hạn về ngôn ngữ.

Tầm quan trọng của môn học tiếng anh lớp 4

Có thể lấy bản thân bố mẹ ra làm ví dụ. Nhờ có tiếng Anh mà bố mẹ có thể làm được những gì mới mẻ và hữu ích. Hay vì trước đây không có điều kiện học tiếng Anh lớp 4 nên bây giờ bố mẹ thiệt thòi như thế nào so với những người khác xung quanh,..

Tạo điều kiện cho bé đi học tiếng Anh ở những lớp cộng đồng

Nếu bạn đang ngồi trên ghế làm việc, hãy đăng kí ngay cho bé một lớp học tiếng Anh lớp 4 về phát âm hay giao tiếp với những bạn khác trong cùng độ tuổi. Lớp tiếng Anh đó phải có cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam để hỗ trợ bé học tiếng Anh tốt nhất.

Việc bé cùng học với mọi người xung quanh về môn học này cũng như cách thức tổ chức ở các lớp học như vậy chắc chắn sẽ tạo cho bé sự thích thú khi đi học.

Ngoài ra trong môi trường học tập tiếng Anh như vậy sẽ giúp tăng khả năng giao tiếp cho trẻ và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

Cho bé đi học tiếng anh lớp 4 ở những lớp cộng đồng

Khuyến khích bé học một cách thoải mái

Hãy khuyến khích bé xem các các chương trình thiếu nhi trên tivi, nghe các bài hát thiếu nhi hay xem các bộ phim hoạt hình có sử dụng tiếng Anh để trẻ dần quen với những âm tiết mới của một ngôn ngữ khác.

Nên khuyến khích bé tập đọc, tập nói những câu từ mà bé đã được học. Nếu như bạn biết bé phát âm sai ở đâu thì hãy sửa ngay lập tức cho bé. Còn nếu bạn không biết thì cũng không sao, có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh để sửa cho bé, hãy cứ khuyến khích bé nói và nhờ giáo viên của bé chỉnh sửa lại cho đúng.

Đọc sách là thói quen có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ không chỉ trong việc học tiếng Anh lớp 4 mà còn trong rất nhiều môn học khác nữa. Bạn nên dành thời gian để đọc sách và thảo luận cùng trẻ để tạo niềm vui thích thú ở trẻ.

Cố gắng để bé học mọi lúc mọi nơi

Cố gắng giúp bé học tiếng anh lớp 4 mọi lúc mọi nơi

Bố mẹ biết tiếng Anh là một lợi thế lớn để giúp bé học tốt tiếng Anh. Lồng ghép những từ ngữ cầu trúc câu, những từ tiếng anh đơn giản vào cuộc sông hằng ngày như việc chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi hay tạm biệt,..

Tiếp đó, hãy dạy cho bé những từ vựng mới, bắt đầu từ những thứ xung quanh như đồ vật trong phòng khác, phòng ngủ, nhà bếp hay các thứ liên quan xung quanh cuộc sống của bé hằng ngày,…Chỉ cho bé những đồ vật cụ thể và dạy bé cách làm sao để gọi tên chúng bằng tiếng Anh. Môn tiếng Anh chỉ thích thú và dễ học khi được thực hành và gắn với thực tế. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã khuyên nên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ lúc 3 tuổi vì độ tuổi này có trí nhớ và óc sáng tạo của bé được phát triển tối đa, nếu bố mẹ không co nhiều thời gian để kèm bé thì có thuê các gia sưu dạy kèm cho bé ngay từ bây giời.

Tận dụng những công cụ hỗ trợ học tập

Các loại sách học học từ vựng mới theo chủ đề, các thể flashcard, kiếm trong từ điển hay các chương trình dạy tiếng Anh lớp 4 trên Youtube đều có thể giúp bé tiếp cận với tiếng Anh một cách thích thú hơn. Cha mẹ có thể học cùng với bé theo những cách này, phân bổ thời gian biểu học tập cho bé một cách hợp lý.

Sử dụng các phẩn mềm luyện thi tiếng Anh trên Internet dành cho các học sinh trên toàn quốc là một công cụ rất hay để bé có thể học tiếng Anh. Các chương trình dạy học trên phần mềm phù hợp với chuẩn giáo trình tiếng Anh của từng lớp. Các bé sẽ được tham gia ôn bài qua các trò chơi thú vị, giúp trẻ học một cách thích thú và hiệu quả hơn.

Môn tiếng Anh không hề khó đối với các bé khi được tiếp cận ngay từ đầu với những phương pháp học hợp lý. Việc khơi gợi niềm hứng thú với môn hoc tieng Anh lop 4 cũng không hề khó, quan trọng nhất là tạo cho bé một môi trường học tập thật năng động, thoải mái.

Facebook Comments