Cẩm nang phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4

Ngoài thời gian học ở trường, trung tâm thì việc dạy học ở nhà là vô cùng cần thiết. Việc học ở nhà giúp bé thoải mái hơn, là không gian lý tưởng để bé sử dụng những gì đã học tại trường và tăng thêm ý thức tự học cho bé, khả năng xử lý tình huống hiện tại và sự tự tin khi sử dụng tiếng anh. Việc dạy tiếng Anh cho bé lớp 4 vô cùng dễ dàng chỉ với các phương pháp sau:

1. Ghi nhớ từ vựng bằng giấy nhớ

Phương pháp này có vẻ rất hiệu quả khi những từ vựng bé khó thuộc, hãy chỉ bé viết lên giấy nhớ rồi dán ở góc học tập, làm thế giúp trẻ thường xuyên nhìn thấy và ghi nhớ một cách lâu hơn. Viết tên một số vật dụng trong nhà và dán lên, hoặc một vài chi tiết mà bé tiếp xúc thường ngày, để bé mau chóng nhớ được cách gọi tên 1 số vật dụng ấy bằng tiếng Anh.

Học từ vựng bằng giấy nhớ

2. Khơi gợi lại những gì bé được học ở trường

Hãy hỏi hôm nay trẻ học được những gì ở trường. Việc bé kể lại sẽ giúp bé tái hiện lại kiến thức đã học trong ngày hôm nay. Hoặc lưu ý tới việc học tiếng anh cho bé lớp 4  ở trường bằng cách bạn có thể nhờ trẻ chỉ cho 1 vài từ mới về cách đọc, cách viết và nghĩa của từng từ. Điều ấy trợ giúp bé nhớ vô cùng kỹ một vài từ đấy với thời gian ngắn. Vì chúng ta thường nhớ đến 90% cái gì chúng ta dạy lại cho người khác.

3. Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Đây là phương thức khá hiệu suất để trẻ có khả năng thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Bố mẹ  hãy tạo ra nguyên tắc để buộc trẻ phải sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thông thường. Các thành viên trong gia đình nên chào hỏi, hỏi thăm bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, cùng với cách sử dụng các cụm từ như: Hi, Good morning hay trước lúc đi ngủ bé phải chúc mọi người ngủ ngon: Sleep well, have a good night.

4. Cho trẻ xem một số truyện bằng tiếng Anh 

Trẻ rất thích thú trong việc đọc truyện có có hình minh họa sinh động và nội dung giản đơn. Vì vậy một vài quyển truyện có nội dung đơn giản và số lượng từ vựng thường ngày – công cụ hữu ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh cho bé lớp 4. Từ lúc đọc truyện, trẻ sẽ có được vốn từ vựng kha khá, hỗ trợ bé thuận lợi tiếp thu kiến thức tiếng Anh sau này.

Bé thích thú khi đọc truyện tranh tiếng Anh

5. Học tiếng Anh cho trẻ qua các bài hát, trò chơi

 Tốt nhất nên lựa chọn vài bộ phim hoạt hình phù hợp với sở thích của trẻ, và đừng nên có phiên âm hay sub tiếng Việt. Mục đích của cách thức này nhằm tăng cường tính năng nghe tiếng Anh cho bé lớp 4, không nên ép buộc bé phải nghe được nội dung của bộ phim. Trò chơi đối với trẻ nhỏ luôn tạo hứng thú và cảm hứng học tập. Hãy để trẻ vừa học vừa chơi bằng những trò chơi tiếng Anh vô cùng ngộ nghĩnh và thú vị. Đối với những trò chơi tiếng Anh thì các bạn hãy lựa chọn những trò chơi từ đơn giản đến phức tạp để bé có thể tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé cũng như tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ nhỏ.

Trên đây là cẩm nang phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4, các phụ huynh có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng cho trẻ đạt kết quả cao trong học tập !

Facebook Comments