Dạy tiếng Anh cho bé lớp 4 như thế nào? Apax English

Dạy tiếng Anh cho bé lớp 4 như thế nào luôn là câu hỏi khiến nhiều phụ huynh đau đầu khi không biết làm thế nào để có thể có những phương pháp dạy giúp con có thể nắm chắc được kiến thức đã được dạy và ghi nhớ chúng một cách tốt nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, thầy cô giáo trung tâm Anh ngữ Apax xin được chia sẻ một số nội dung để bố mẹ có thể tham khảo như sau:

1. Dạy tiếng Anh cho bé lớp 4 với vai trò là một người bạn đồng hành

Hơn ai hết, bố mẹ chính là người luôn bên cạnh bé, là người giúp bé định hướng con đường học tiếng Anh của mình. Vì thế, bên cạnh việc luôn luôn cố gắng tạo cho con những môi trường học tiếng Anh tốt nhất thì bố mẹ cần ở bên khuyến khích, tạo động lực với vai trò là một người bạn đồng hành tin cậy.

day tieng anh cho be lop 4 1

Nếu kiến thức bé được học nằm trong khả năng của bố mẹ thì hãy cố gắng vừa củng cố kiến thức vừa dạy thêm cho bé khi ở nhà. Hãy hỏi trẻ xem hôm nay học được những gì ở trường để giúp trẻ củng cố thêm kiến thức trẻ đã học ở trường, nhờ đó bé sẽ nhớ được lâu và chính xác hơn.

Hãy lưu ý tới việc học tiếng Anh lớp 4 ở trường. Bạn có thể nhờ trẻ chỉ cho 1 vài từ mới về cách đọc, cách viết và nghĩa của từng từ. Điều ấy trợ giúp bé nhớ vô cùng kỹ một vài từ với thời gian ngắn. Vì chúng ta thường nhớ đến 90% cái gì chúng ta dạy lại cho người khác.

2. Dạy tiếng Anh cho bé lớp 4 trau dồi từ vựng

Bạn nên chọn phương pháp học từ vựng qua hình ảnh. Trau dồi vốn từ vựng cho bé theo chủ đề và nên học với khối lượng vừa phải, tần suất hợp lý. Hãy để bé tập trung vào những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, những từ thông dụng và đừng quên dẫn dắt bé sử dụng chúng thường xuyên. Như vậy, bé mới thực sự ghi nhớ chúng lâu dài.

Bố mẹ có thể dạy con bằng cách viết tên một số vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh và dán lên. Vài đồ vật trong nhà là chi tiết mà bé tiếp xúc thường ngày, và vài trẻ mau chóng nhớ được cách gọi tên 1 số vật dụng ấy bằng tiếng Anh…

3. Dạy tiếng Anh cho bé lớp 4 qua hình ảnh

Trẻ có thể học tốt tiếng Anh qua những hình ảnh sinh động. Vì vậy một vài quyển truyện có nội dung đơn giản và số lượng từ vựng thường ngày – công cụ hữu ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh lớp 4, bé học tiếng anh qua bài hát, từ lúc đọc truyện, trẻ sẽ có được vốn từ vựng kha khá, hỗ trợ bé thuận lợi tiếp thu kiến thức tiếng Anh sau này. 

Bên cạnh đó bố mẹ cũng có thể cho con học tiếng Anh qua hình vẽ trên trang giấy, trên flashcard, trong những cuốn truyện tranh; và qua tất cả hình ảnh mà bé có thể quan sát được bằng mắt: đồ vật, quần áo, hình vẽ, phim ảnh…

day tieng anh cho be lop 4 2

4. Cho trẻ xem phim, nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh

Xem phim hoạt hình nước ngoài và tập nói theo các nhân vật cũng là một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hay mà bố mẹ nên cho con áp dụng tại nhà. Tốt nhất nên lựa chọn vài bộ phim hoạt hình phù hợp với sở thích của trẻ, và đừng nên có phiên âm hay sub tiếng Việt. Hoặc những bài hát tiếng Anh dễ thương cho trẻ. Mục đích của cách thức này nhằm tăng cường tính năng nghe tiếng Anh cho bé lớp 4, không nên ép buộc bé phải nghe được nội dung của bộ phim.

Bố mẹ có thể dạy học tiếng Anh cho trẻ bằng cách cùng “đóng vai” với bé và thể hiện giọng điệu giống như trong phim. Bạn cũng đừng quên xen kẽ những bài học về cách ứng xử trong giao tiếp vào buổi học tiếng Anh để giúp con ngày càng trưởng thành hơn nhé.

5. Xây dựng môi trường nói tiếng Anh ngay tại nhà

Đây là phương thức khá hiệu suất để trẻ có khả năng thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. cụ thể, hãy tạo ra nguyên tắc để buộc trẻ phải sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thông thường. Bố mẹ có thể hỏi bé những câu tiếng Anh quen thuộc để xem phản xạ tiếng Anh của bé như thế nào. Bố mẹ cũng có thể thay đổi các thiết bị sử dụng trong nhà bằng tiếng Anh để bé có thể học theo.

day tieng anh cho be lop 4 3

Đơn giản ví dụ khi gặp mọi người, bé nên chào hỏi hỏi thăm bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, cùng với cách sử dụng các cụm từ như: Hi, Good morning hay trước lúc đi ngủ bé phải chúc mọi người ngủ ngon: Sleep well, have a good night.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4. Phương pháp này bố mẹ có thể áp dụng cho các bé ở lứa tuổi tiểu học. Tuy nhiên, ở giai đoạn lớp 4 kiến thức bé học được phải mang tính chất chính xác góp phần tạo nền tảng cho việc học tiếng Anh ở các lớp cao hơn.

Xem thêm: Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em, dạy tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh.

Facebook Comments