Học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1 có sớm quá không?

Áp dựng phương pháp học tiếng Anh online cho các bé cấp 1 đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Với số lượng kiến thức và các môn học khác của chương trình học trên lớp như hiện nay khiến nhiều phụ huynh cho rằng nếu đăng kí học thêm cho con những khóa học online thì quá nặng nề với trẻ. Nhưng bố mẹ vẫn luôn mong muốn con mình học giỏi và thành thạo tiếng Anh từ sớm. Vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi liệu nên hay không nên cho dạy tiếng Anh lớp 4 cho trẻ bằng hình thức trực tuyến?

Dạy học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1 liệu có nên không?

Trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bí nền tảng kiến thức tiếng Anh cho bé từ sớm là sẽ nền tảng tốt cho trẻ trong tương lai. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp giáo dục tốt ngay từ đầu thì sẽ có những bất cập, hệ lụy không mong muốn sau này. Tại các trường tiểu học, tiếng Anh đã trở thành môn học bắt buộc, tranh đua điểm số và có phân biệt giữa các bé không có điều kiện để học tiếng Anh ở trường. Do đó, điều này vô tình trở thành gánh nặng của bệnh thành tích.

Học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1 có sớm quá không?

Khi cho con tham gia một khóa học tiếng Anh online tại các trung tâm Anh ngữ, những chương trình đều được thiết kế riêng, sao cho phù hợp nhất với trình độ, sở thích của các em. Điều này giúp bé có cơ hội để giao tiếp nhiều hơn, tiếp xúc với môi trường phát âm chuẩn bản ngữ ngay từ đầu và được tiếp cận với phương pháp dạy học 1 thầy 1 trò.

Như vậy có thể thấy được rằng, nếu tiếng Anh là một môn học thuộc lòng, môn học phải đạt được điểm số cao khi trẻ không có hứng thú thì vô tình sẽ tạo nên áp lực không cần thiết cho trẻ. Điều quan trọng nhất để trẻ cấp 1 yêu thích học tiếng Anh hơn chính là bé cần có phương pháp học phù hợp. Để giúp con học tốt, bố mẹ hãy cân nhắc những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ dưới đây.

Hãy xem tiếng Anh như là một phương tiện

Xem việc học tiếng Anh chỉ là một phương tiện để trẻ có thể học tốt nhất môn học này. Bởi trong quỹ thời gian của mỗi con người, tuổi thơ góp phần rất lớn trong sự hình thành tính cách, quan điểm sống khi trưởng thành. Đối với trẻ em cấp tiểu học, ngoài thời gian học và thực hành những kiến thức nền tảng, thì thời gian ưu tiên cho những hoạt động vui chơi, tự do khám phá mọi thứ xung quanh cũng cần phải được chú trọng.

Bố mẹ hãy hiểu rằng, ngoại ngữ cũng chỉ là phương tiện chứ không phải điều kiện bắt buộc để thành công. Phụ huynh chỉ nên cho trẻ học tiếng Anh online khi mà trẻ cảm thấy hứng thú. Cùng với đó khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ của trẻ ở giai đoạn này là điều cũng cần được ưu tiên hơn cả. Ngoài ra, khi trẻ đã bắt đầu học tiếng Anh, bố mẹ và giáo viên cần tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh thật năng động, sáng tạo thông qua các hoạt động, trò chơi mà bé yêu thích. Có như vậy, bé mới có thể học tốt được tiếng Anh ngay từ lúc này.

Xây dựng lộ trình học tiếng Anh online phù hợp

Học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1 có sớm quá không?

Đối với việc học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1, phụ huynh cần nắm rõ đặc điểm lứa tuổi và các giai đoạn học tập của trẻ để giúp con lựa chọn được phương pháp học hợp lí nhất.

Tốt nhất là nên cho trẻ được tích lũy các kỹ năng nghe – nói ở những năm đầu tiểu học và bắt đầu học ngữ pháp, phát triển vốn từ vựng phong phú ở giai đoạn 8 đến 10 tuổi. Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ phần nào đủ để hiểu được những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên, và vận dụng chúng vào các tình huống thông thường . Nếu được học tiếng Anh từ giai đoạn này với một lộ trình học tập phù hợp chắc chắn bé sẽ nắm bắt kiến thức rất nhanh và dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình khi học lên cao.

Ưu tiên kỹ năng nghe, nói

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trẻ ở giai đoạn tiểu học thường bắt chước rất giỏi. Do vậy, phương pháp học tiếng Anh cấp 1 tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh chính là cho bé ưu tiên kỹ năng nghe nói.

Với phương pháp này, bạn cần chú trọng kỹ năng nghe và nói thông qua việc học từ mới qua các bài hát, các trò chơi tiếng Anh với các chủ đề quen thuộc. Việc lặp lại, ghi nhớ những gì bé đã nghe và nói cần được tự nhiên, không ép buộc. Dạy tiếng Anh cho trẻ, nhất là bằng phương pháp học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò được xem là cách để biến việc học như một trò chơi mà trẻ đam mê.

Giáo viên quan trọng hơn giáo trình

Học tiếng Anh online cho học sinh cấp 1 có sớm quá không?

Nhiều phụ huynh hiện nay lại quá quan tâm đến nguồn tài liệu học tiếng Anh cho con mà quên mất giáo viên mới chính là người giúp con phát triển tốt nhất. Ngoài việc tìm những giáo viên người bản ngữ thì người giảng dạy cần phải lấy người học làm trung tâm, biết cách lắng nghe và hiểu học trò của mình.

Đối với trẻ cấp 1, thế giới quan của trẻ chính là việc muốn tự do khám phá, không bị đóng khuôn trong cách học, nề nếp học tập như người trưởng thành. Do vậy, để trẻ thực sự ngoan ngoãn trong các buổi học, giáo viên cần khuyến khích bé tìm hiểu tiếng Anh theo phương châm vừa học vừa chơi. Và học tiếng Anh online qua skype theo hình thức 1 kèm 1 chính là cách học mà bạn nên cho con thử.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ nào tốt nhất, trung tam Anh ngu nao tot nhat

Facebook Comments