Làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 đơn giản

Làm chủ từ vựng tiếng anh lớp 10 không hề khó khăn khi mà bạn sở hữu một trong số những cuốn sách học từ vựng dưới đây. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

“Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề” (The Windy, 2016)

Các cuốn sách có khả năng giúp học từ vựng tốt hơn

Giá: VNĐ 42.250

Khi dạy tiếng anh lớp 10, đây là một cuốn sách hoàn toàn phù hợp.

Kể cả khi bạn đang bắt đầu học tiếng anh, hoặc bạn đang ở level thấp nhất trong khi học tiếng anh, từ trình độ cơ bản nhất đến cao nhất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này. Hãy đặt mục tiêu cho bản thân khi học theo cuốn sách này. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được 2000 từ vựng trong cuốn sách này. Với những nội dung quen thuộc nhất đến từ mọi thứ quen thuộc xung quanh, từ những từ vựng như là về hoa quả, về quần áo, về đồ ăn thức uống hang ngày mà ta sử dụng, về tính cách con người mà bạn gặp xung quanh hoặc là các loại chim, các môn thể thao mà bạn nhìn thấy mỗi khi xem ti vi…

Đối với cuốn sách này, mỗi chủ đề sẽ được chia ra và tổng hợp theo các list từ liên quan đến từ đó. Cái hay ở đây chính là, khi học một từ, bạn sẽ được tìm hiểu và học luôn những từ xung quanh nó, điều này còn giúp bạn sau này sẽ dễ dàng nhớ lại được và liên tưởng đến từ này hơn là học vẹt đấy bởi vì nó là những thứ liên quan đến nhau.

Quyển sách này đặc biệt phù hợp dành cho những ai muốn bổ sung từ vựng theo chủ đề hay là tra cứu nhanh chóng theo vần đầu tiên của từ đấy. Ngoài ra thì còn có bài tập điền từ sau mỗi chương giúp ghi nhớ hiệu quả hơn là học vẹt và nhớ vẹt. Nghĩa của từ cũng được dịch sang tiếng việt nhanh chóng và chính sách cho những bạn chưa được tiếp xúc nhiều với tiếng anh.

 “Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use” (Cambridge, Xuân Lan, 2018)

Giá: VNĐ 52.000

Khi học tiếng anh lớp 9, người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng các cụm từ tự nhiên hơn khi được kết hợp với nhau trong khi học cuốn sách này.

Hoàn toàn có thể tự học từ vựng tiếng anh thông qua sách vở

Đối với việc ghi nhớ nhiều từ vựng thì chắc hẳn là ai cũng cảm thấy khó khăn nhưng có thể nhớ được nhiều từ vựng lại là một lợi thế khi ta sử dụng tiếng anh. Nhưng để sử dụng đúng các từ này, sử dụng nó sao cho chính xác nghĩa của nó, kết hợp từ chính xác thì lại là một thử thách dành cho các bạn ở trình độ trung cấp. Bạn có thể sử dụng từ “do my homework” và “make a choice”, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ có rất nhiều phân vân, băn khoăn liên quan đến việc tại sao lại sử dụng những từ này mà không sử dụng “make homework” và “do choice”. Về vấn đề này thì đây là những cụm cố định, và nếu như muốn sử dụng đúng chúng thì ta chỉ còn cách là đọc, và nhớ nó để không bị nhầm lần sai hại như vậy.

Hãy chọn ra cuốn sách tốt nhất mà bạn thấy có thể cải thiện được việc học tiếng anh lớp 10 của bạn nhé. Chúc bạn may mắn trên con đường học tập của bản thân mình.

 

Facebook Comments

Tags: