Làm sao để học tiếng anh thiếu nhi hiệu quả

Học ngôn ngữ như là công cụ giao tiếp và nhận thức cái nội dung cần truyền tải

Đối với việc dạy tiếng anh thiếu nhi, phụ huynh cần phải kiên trì đối với con. Ví dụ khi bạn nói với con apple có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả táo và nói: apple, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ link thẳng cái object đấy với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải NGHĨ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng vô cùng.

Cụ thể: nếu nó cần nói nó muốn quả táo nó sẽ bật ra luôn I want that apple, chứ không phải nó sẽ nghĩ là: mình muốn quả táo đó, phải nói là Tôi muốn quả táo đó, tức là I want that apple và sau đó thì mới nói ra. Lúc chúng tôi sang Nga thì đã học một năm dự bị ở nhà, và các nước khác thì họ không học ở nhà trước như VN, sang đến quốc gia khác như Nga họ chẳng có một tý vốn nào, nhưng mà họ học nhanh hơn và khả năng bật cao hơn rất nhiều, đó đơn giản như tôi đã giải thích ở trên, họ đưa, liên kết  thẳng mọi thứ đến ngôn ngữ, không phải qua bất cứ một cái cầu nối nào.

Giúp bé hiểu được vì sao phải học là mục tiêu đầu tiên lớn nhất đối với phụ huynh

Học Tiếng Anh phải chuẩn và đúng ngay từ lúc bắt đầu

Ngay từ lúc bắt đầu dạy học tiếng anh cho bé thì các bậc phụ huynh nên dạy chính xác để sau này không phải sửa lại vì nó rất khó khăn. Đối với giọng đọc thì không quan trọng lắm vì ta có thể nói rất nhiều giọng điệu khác nhau theo từng nơi. Nhưng đối với một vài từ đặc biệt thì ta cần phải phát âm đúng, ví dụ như là apple thì phải là apple chứ không thể đọc khác được. Tuy nhiên bố mẹ không cần phải quá câu nệ vấn đề này làm gì bởi vì người bản xứ khác người không bản xứ rất nhiều. Hãy cứ thoáng ra vì dạy con có rất nhiều thời gian và con có thể tiếp thu từ từ mà không lo nóng vội. Người nước ngoài chỉ cần nói giọng ổn là được, không cần phải quá cường điệu nó lên bởi vì khi cường điệu lên thì nó rất là ngượng luôn, không hề giống với người bản xứ một tí nào.

Tuy nhiên nếu như có điều kiện thì cha mẹ cũng có thể cho con theo học người bản xứ ngay từ lúc đầu. Với một điều kiện là nên tìm thầy dạy đúng bởi vì bây giờ có rất nhiều loại tây, nếu như vớ vẩn là cha mẹ có thể bị lừa bởi bọn tây ba lô ngay đấy.

Một vài điều mà các mẹ, các bố có thể phân biệt giữa tốt và xấu nhé.

+ Những người có bằng cấp cao thì họ không đi dạy vớ vẩn mà họ phải có trung tâm uy tín đàng hoàng, chất lượng dạy sẽ khác bởi vì trình độ khác nhau.

+ Họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp chứ không hề dạy các khóa học cấp thấp

+ Khả năng tạo fun của họ vẫn kém người nước ngoài!!!

Hãy giúp trẻ có định hướng, phát âm đúng ngay từ lúc bắt đầu

Dạy tiếng anh thiếu nhi là một quá trình, không phải là một sớm một chiều có thể đạt được ngay vì vậy các bậc phụ huynh hãy suy xét kĩ lưỡng các phương pháp để giúp bé học tốt hơn nhé.

Facebook Comments

Tags: