Lộ trình học tiếng Anh cấp 1 nào phù hợp cho con?

Học tiếng Anh luôn đòi hỏi phải có một phương pháp cụ thể rõ ràng dựa trên một lộ trình định sẵn thì mới mang lại hiệu quả cao. Trong giai đoạn học tiểu học cũng là giai đoạn đầu bé được tiếp xúc với tiếng Anh, bố mẹ và thầy cô giáo phải luôn là người hướng cho bé theo con đường học tập phù hợp và thu được nhiều kết quả tốt. Vậy lộ trình tiếng Anh cấp 1 nào phù hợp và hiệu quả nhất cho các bé? Hãy cùng nghe những chia sẻ của trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ Apax English sau đây.  

Định hướng lộ trình học tiếng Anh cấp 1 cho con, bố mẹ đóng vai trò quan trọng

Ở những năm học tiểu học, những đứa trẻ vẫn đang được bao bọc trong vòng tay bố mẹ. Chúng chưa có khả năng để có thể tự tìm kiếm cũng như định hướng cho mình một con đường học tập nào đó. Cho nên bố mẹ đóng một vai trò rất quan trọng đối với việc học tiếng Anh của con. Để xây dựng lộ trình tốt nhất, bố mẹ nên tìm đến các chuyên gia có kinh nghiệm giảng dạy. Họ sẽ cung cấp các gợi ý để xây dựng lộ trình học tập phù hợp cho con bạn. Ngay từ khi bước vào những năm đầu cấp 1, nên có lộ trình rõ ràng. Học tập có lộ trình sẽ là căn cứ để bé chinh phục tốt các kì thi.

lo trinh hoc tieng anh 3

Cũng trong giai đoạn này, phụ huynh cần quan tâm hơn để được tính cách con. Cũng như đặc thù của lứa tuổi để có thể cùng con xây dựng lộ trình học tiếng Anh sao cho phù hợp. Từ đó hiệu quả học sẽ được tăng lên. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên lựa chọn cho con mình một môi trường học tập tốt. Nên chọn cho con những giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nắm vững tâm lý lứa tuổi của trẻ nhằm tạo hứng thú cho các em với môn tiếng Anh.

 Xem thêm: Tiếng Anh lớp 4 đã không còn là mối lo cho nhiều mẹ không giỏi tiếng Anh

Lộ trình học tiếng Anh cấp 1 được nhiều người sử dụng có hiệu quả

Dưới đây, chúng tôi xin phép được giới thiệu đến các bạn một lộ trình học tiếng Anh cho học sinh cấp 1 đã được nhiều cha mẹ áp dụng và có hiệu quả. 

– Giai đoạn khởi động cho bé học tiếng Anh khi trẻ 6-8 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bước vào những năm đầu tiểu học, bé sẽ phải làm quen với một môi trường mới khác hẳn với trường mẫu giáo. Cho nên trong giai đoạn này, sự tập trung chú ý học tập là chưa cao. Mặ khác, mặc dù có thể đã được tiếp xúc với tiếng anh từ trước đó nhưng nó vẫn là ngôn ngữ hoàn toàn khác so với thường ngày. Cho nên trong giai đoạn khởi động này, phải tìm ra phương pháp giáo dục phù hợp dễ khiến trẻ mất hứng thú với môn học này.

lo trinh hoc tieng anh 1

Theo chuyên gia ngôn ngữ của Language Link thì trong giai đoạn “khởi động”, cần phải tạo cho trẻ môi trường dạy ngoại ngữ thân thiện, gần gũi. Môi trường này phải thật sự thân thiện và gần gũi với các bé, khiến chúng thích thú và thoải mái. Kiến thức truyền dạy thì nên lồng ghép vào các hoạt động hằng ngày, các trò chơi để bé có sự hứng khởi, yêu thích đối với tiếng Anh, giúp trẻ tiếp nhận từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp… một cách tự nhiên.

– Giai đoạn tích lũy kiến thức từ 9-11 tuổi

Độ tuổi 9-10 tuổi là thời điểm bé đã quen với môi trường học tập ở tiểu học. Bé gần như kết thúc giai đoạn khởi động và chuyển sang giai đoạn tích lũy. Kiến thức ngôn ngữ mà bé học được trong giai đoạn này mang tính học thuật. Ở lứa tuổi này, trẻ có nhận thức, ý thức, tư duy tốt. Bé có khả năng diễn đạt dài hơn, học số lượng từ vựng lớn hơn ở nhiều lĩnh vực.

Trẻ em trong lứa tuổi và giai đoạn này đã nhận thức động lực học tiếng Anh của mình và đã có sự tự giác trong việc học. Để dạy bé học tiếng Anh đạt hiệu quả cao, thì vẫn phải duy trì môi trường học tập “chơi mà học, học mà chơi”. Cũng trong giai đoạn này, trẻ đã tích lũy những kiến thức tiếng Anh, việc học tập dần được đưa vào khuôn khổ với nhiều các bài học, chuyên đề hơn.

 Xem thêm: Những phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 4 hiệu quả nhất tại nhà

Đánh giá lộ trình học tiếng Anh cấp 1 của bé 

Khi kết thúc thời gian học tập ở tiểu học cũng là lúc trẻ hoàn thành lộ trình học tiếng Anh do bố mẹ và thầy cô xây dựng. Sau giai đoạn này bố mẹ cần dừng lại để đánh giá kết quả học tập của con để có thể những thay đổi cũng như chuẩn bị cho quá trình tiếp theo. Vậy làm sao để đánh giá hiệu quả của cách dạy tiếng Anh cho trẻ.???

lo trinh hoc tieng anh 2

Bố mẹ có thể quan sát các phản xạ của trẻ khi giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người xung quanh. Sự tự tin cũng như rành rọt trong giao tiếp cũng là một bằng chứng cho thấy bố mẹ đang hướng đúng lộ trình cho con. Một bằng chứng khác là số điểm mà con đạt được sau những bài kiểm tra, bài thi tiếng anh ở trường hoặc ở trung tâm.

Bằng việc tích lũy toàn diện gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cũng như vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chính xác, trẻ sẽ giao tiếp tự tin với người nước ngoài cũng như học tập thành công ở trường hay bắt đầu làm quen với các dạng bài thi quốc tế để chuẩn bị cho việc thi cử.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi mà trực tiếp là các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy tại trung tam Anh ngu tai Phu Tho chia sẻ. Hi vọng sau bài viết này bố mẹ sẽ có thêm những kiến thức quan trọng để giúp con học tiếng Anh tốt hơn.

Xem thêm: Cách lựa chọn trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình phù hợp cho các bé.

Facebook Comments