Mẹo hay giúp bé học tiếng anh lớp 3 giỏi tất cả kỹ năng

Vào thời điểm tiểu học là giai đoạn giúp bé dễ tiếp thu ngôn ngữ mới nhất. Do đó để bé học tiếng anh lớp 3 tốt nhất phải có định hướng rõ ràng cho bé. Để bé học tập tốt nhất hãy giúp bé phát triển đầy đủ các kỹ năng. Hãy cùng chúng tôi xem những phương pháp hiệu quả nhất cho bé nhé!

Học phát âm chuẩn

Học phát âm chuẩn là bước đầu tiên khi trẻ học bất cứ một ngôn ngữ nào. Phải phát âm chuẩn thì người bản xứ mới có thể hiểu được bạn nói gì. Và nếu bé phát âm sai ngay từ giai đoạn đầu tập nói tiếng Anh thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình học nói tiếng Anh sau này đó.

Vì thế, nếu ba mẹ có ý định đưa con đến các trung tâm dạy tiếng Anh, thì phải tìm hiểu kỹ xem chất lượng giảng viên của trung tâm đó ra sao, có phải là giáo viên bản ngữ không? Hay nếu không phải giáo viên bản ngữ thì trình độ giảng viên có bằng cấp đảm bảo hay không? Đó là điều cực kỳ cần thiết ngay khi học tiếng Anh lớp 3 cho bé.

Phát âm chuẩn là điều tiên quyết khi học tiếng Anh

Phát triển kỹ năng nghe cho bé

Bên cạnh việc học phát âm chính xác thì nghe cũng là kỹ năng được ưu tiên hàng đầu khi bé mới bắt đầu tiếp xúc với môn học thú vị này. Nếu trẻ được rèn nghe tiếng Anh mỗi ngày bé sẽ nâng cao khả năng phản xạ, trau dồi vốn từ mới và đặc biệt là được làm quen với ngữ điệu của người bản xứ, tạo điều kiện thuận lợi cho bé dễ dàng bắt chước với âm điệu tự nhiên cực bắt tai.

Các video dạy tiếng Anh trên mạng, những bộ phim hoạt hình hấp dẫn hay các bài hát vui nhộn đều là những chất liệu mà ba mẹ có thể sử dụng để cùng con luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày, giúp việc học tiếng anh lớp 3 không còn là trở ngại nữa!

Ghi nhớ và luyện viết tiếng Anh đúng cấu trúc ngữ pháp

Các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh chưa bao giờ là dễ học đối với trẻ nhỏ – lứa tuổi được coi là dễ “cả thèm chóng chán” và thường không hứng thú khi học các kiến thức dài dòng và khô khan. Vậy nên ba mẹ càng cần phải tìm những phương pháp phù hợp để rèn luyện thêm cho trẻ.

Hãy bắt đầu bằng việc luyện chữ khi trẻ mới chỉ học tiếng Anh lớp 3. Luyện chữ cái, rồi luyện từ, cụm từ rồi đến cấu trúc câu cốt lõi, để bé dần dần ghi nhớ được các từ và hệ thống cấu trúc ngữ pháp quen thuộc. Học ngữ pháp tuy khó và nản nhưng hãy đồng hành cùng con ba mẹ nhé, để việc học tiếng anh lớp 3 không còn là khó khăn với con nữa!

 

Cần giúp bé phát triển đầy đủ các kỹ năng

Cách luyện tiếng Anh mỗi ngày cho bé

Việc lặp đi lặp lại một cái gì đó luôn giúp ích cho trẻ trong việc ghi nhớ kiến thức tự nhiên và lâu dài nhất. Với trẻ đang học tiếng Anh lớp 3, ba mẹ có thể bật các video bài hát thiếu nhi trên Youtube hoặc các đoạn phim hoạt hình vui nhộn ngắn, hay các video quảng cáo hấp dẫn mỗi ngày cho bé nghe và quen với ngữ điệu của người bản xứ hơn.

Các video, đoạn phim đó nên được chọn theo các chủ đề mà bé thích như động vật, cây cối, các hoạt động thường ngày,…Ngoài ra, các bộ truyện tranh có nhân vật mà bé ưa thích hay những chiếc flashcard dễ thương cũng tạo hứng thú cho bé học và ghi nhớ lâu hơn đó!

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bé học tiếng anh lớp 3 giỏi nhất. Hãy để bé phát triển kỹ năng toàn diện ngay từ nhỏ để làm nền tảng cho việc học tiếng Anh sau này nhé! Lên kế hoạch và phương pháp cho bé ngay nào.

Facebook Comments