Những mẹo giúp dạy học tiếng anh cho trẻ hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể giúp trẻ cải thiện được cách học tiếng Anh và tìm lại hứng thú với bộ môn tiếng Anh. Dạy học tiếng Anh qua truyện nói chung và học tiếng Anh qua truyện cười nói riêng dành cho trẻ em là một phương pháp học tiếng Anh hay và ý nghĩa. Đối với cách học tiếng Anh qua truyện cười, Alokiddy sẽ mách bạn 5 mẹo giúp trẻ học tiếng Anh qua truyện cười hiệu quả, các bạn nên thử áp dụng để giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

1. Thay đổi thói quen thư giãn của trẻ

Có lẽ trước đây bạn thường giúp trẻ thư giãn bằng những câu truyện cười bằng tiếng Việt, những câu truyện ngụ ngôn… bằng tiếng Việt. Điều đó đúng là rất tốt, nhưng bạn hãy thử thay đổi lại một chút xem sao nhé, hãy để trẻ thư giãn bằng những câu truyện cười bằng tiếng Anh. Những câu truyện này bạn có thể chọn lọc để giúp trẻ học được tốt hơn, dạy học tiếng anh cho trẻ hiệu quả.

Thay vì xem tivi, bạn nên tạo cho bé thói quen học tiếng anh để tạo niềm vui

2. Hãy đọc cho đến khi cười được mới thôi

Đúng là những câu truyện cười sẽ khó mà cười được nếu trẻ không thể hiểu được nội dung. Vì vậy, bạn hãy giúp trẻ hiểu được nội dung của câu truyện. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp hiểu được câu truyện nhưng vẫn không tìm ra được sự hài hước trong câu truyện để cười, đừng nản vì điều đó, hãy đọc lại 2-3 lần cho trẻ hoặc để trẻ tự mình đọc lại, bắt đầu tìm hiểu từng chi tiết nhỏ và trẻ sẽ tìm được ra những tình tiết gây cười trong câu truyện đó. Hãy nhớ rằng bạn nên đọc cùng trẻ cho đến khi trẻ cười được mới thôi nhé!

Đọc đến khi cười tức là bé hiểu được câu chuyện rồi đấy!

3. Dịch lại câu truyện cười

Khi trẻ đã hiểu được nội dung và đã biết được câu truyện gây cười đến mức nào thì dịch lại câu truyện theo cách hiểu của trẻ là điều cần thiết nhất. Hãy nhớ nhắc cho trẻ hiểu được rằng đây là câu truyện cười và khi trẻ dịch lại hãy cố gắng dịch một cách hài hước nhất, truyền tải được đầy đủ nội dung, ý nghĩa của câu truyện.

4. Ghi chú những điểm quan trọng

Trong những câu truyện cười tiếng Anh thường có những câu nói hay, những thành ngữ hay những tiếng “lóng” được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn hãy nhắc trẻ ghi nhớ những điểm đó vì những điểm đó sẽ là một tài sản quan trọng cho trẻ trong quá trình học tập sau này.

5. Kể lại câu truyện cười với người khác

Điều quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Anh này cho trẻ đó là kể lại câu truyện mà trẻ đã đọc, hiểu được đó cho bất kỳ người nào. Tất nhiên là trẻ sẽ kể lại bằng tiếng Anh. Đây là bước thực hành quan trọng nhất mà các bạn nên khuyến khích trẻ thực hiện để quá trình học tiếng Anh qua truyện cười của trẻ được hiệu quả hơn nhé!

Cách học tiếng Anh qua truyện cười cho trẻ em đúng là một phương pháp dạy học tiếng Anh hay và thú vị, giúp trẻ học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn đúng không? Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này để dạy cho trẻ nhỏ nhà bạn nhé, nó sẽ có hiệu quả rõ rệt sau một thời gian bạn áp dụng nó đấy!

Facebook Comments