Những phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 4 hiệu quả tại nhà

 Các bậc phụ huynh đang rất băn khoăn không biết dạy tiếng Anh lớp 4 như nào cho các bé? Phương pháp nào để dạy các em học tiếng Anh lớp 4 đạt hiệu quả cao nhất! Hiểu được điều đó, trung tâm anh ngữ Apax xin chia sẻ một số phương pháp dạy học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm để có phương pháp dạy tiếng Anh cho các bé phù hợp nhất.

Dạy tiếng Anh lớp 4 – Những phương pháp học hiệu quả ngay tại nhà

Những phương pháp dạy học tiếng anh lớp 4 hiệu quả tại nhà.

1. Thay đổi thói quen thư giãn của trẻ

Có lẽ trước đây bạn thường giúp trẻ thư giãn bằng những câu truyện cười bằng tiếng Việt, những câu truyện ngụ ngôn… bằng tiếng Việt. Điều đó đúng là rất tốt, nhưng bạn hãy thử thay đổi lại một chút xem sao nhé, hãy để trẻ thư giãn bằng những câu truyện cười bằng tiếng Anh. Những câu chuyện này bạn có thể chọn lọc để giúp trẻ học được tốt hơn và có thể hiểu được nội dung gây cười của chúng.

2. Hãy đọc cho đến khi cười được mới thôi

Đúng là những câu chuyện cười sẽ khó mà cười được nếu trẻ không thể hiểu được nội dung. Vì vậy, bạn hãy giúp trẻ hiểu được nội dung của câu chuyện. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp hiểu được câu chuyện nhưng vẫn không tìm ra được sự hài hước trong câu chuyện để cười, đừng nản vì điều đó, hãy đọc lại 2-3 lần cho trẻ hoặc để trẻ tự mình đọc lại, bắt đầu tìm hiểu từng chi tiết nhỏ và trẻ sẽ tìm được ra những tình tiết gây cười trong câu chuyện đó. Hãy nhớ rằng bạn nên đọc cùng trẻ cho đến khi trẻ cười được mới thôi nhé! Đây cũng chính là cách học tiếng Anh cơ bản cho các bé giúp các em học hiệu quả và nhớ lâu.

3. Dịch lại câu truyện cười

Khi trẻ đã hiểu được nội dung và đã biết được câu chuyện gây cười đến mức nào thì dịch lại câu chuyện theo cách hiểu của trẻ là điều cần thiết nhất. Hãy nhớ nhắc cho trẻ hiểu được rằng đây là câu chuyện cười và khi trẻ dịch lại hãy cố gắng dịch một cách hài hước nhất, truyền tải được đầy đủ nội dung, ý nghĩa của câu chuyện.

Những phương pháp dạy học tiếng anh lớp 4 hiệu quả tại nhà.

4. Ghi chú những điểm quan trọng

Trong những câu truyện cười tiếng Anh thường có những câu nói hay, những thành ngữ hay những tiếng “lóng” được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn hãy nhắc trẻ ghi nhớ những điểm đó vì những điểm đó sẽ là một tài sản quan trọng cho trẻ trong quá trình học tập sau này.

5. Kể lại câu chuyện cười với người khác

Điều quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Anh này cho trẻ đó là kể lại câu truyện mà trẻ đã đọc, hiểu được đó cho bất kỳ người nào. Tất nhiên là trẻ sẽ kể lại bằng tiếng Anh. Đây là bước thực hành quan trọng nhất mà các bạn nên khuyến khích trẻ thực hiện để quá trình học tiếng Anh qua truyện cười của trẻ được hiệu quả hơn nhé!

6. Hãy cho trẻ học nói tiếng Anh trong môi trường học chuẩn nhất

Cách dạy học tiếng Anh lớp 4 hiệu quả nhất là bé được tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh và được trực tiếp tự rèn luyện trong môi trường đó. Môi trường giúp đóng góp tích cực vào phương pháp học của người học ngôn ngữ. Chỉ cần bé có được môi trường tích cực, bé sẽ ” lên tay” một cách chóng mặt. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nên việc tìm nơi hội tụ các bé ham học tiếng Anh không hề khó. Bố mẹ hãy chăm chỉ đưa bé đến các câu lạc bộ để luyện nói tiếng Anh cùng các bạn cùng lứa tuổi, chắc chắn việc học tiếng Anh trẻ em kĩ năng nói sẽ hiệu quả nhanh chóng.

Những phương pháp dạy học tiếng anh lớp 4 hiệu quả tại nhà.

7. Dạy bé học nói tiếng Anh qua tốc độ nói

Một điểm hạn chế của tiếng Anh là những người muốn nói lưu loát thường nói khá nhanh khiến người nghe không thể nắm bắt được hết thông tin. Lời khuyên khi dạy tiếng Anh lớp 4 cho trẻ là hãy nói thật chậm, rõ àng, thỉnh thoảng nghỉ giữa các từ với nhau cho những từ khó phát âm.

8. Học nói tiếng Anh qua ngữ điệu

Đừng bỏ lỡ ngữ điệu khi dạy nói tiếng Anh cho trẻ lớp 4 bởi chúng có thể sẽ là nguyên nhân khiến bé phát âm sai khi nói. Chính bởi chúng có liên quan khá nhiều đến ngữ pháp nên thông thường dạy học tiếng Anh lớp 4 cho trẻ cũng dẫn đến việc ưu ái, quan tâm ngữ pháp hơn nhiều vấn đề khác. Trong nhiều tình huống khác nhau, giọng điệu chuẩn sẽ tốt hơn là giọng điệu dở và chú ý không nên dạy bé ngắt quãng quá nhiều ở các từ. Để điều chỉnh giọng điệu cho phù hợp, có thể mở các file audio do người bản xứ cung cấp để bé nghe và sửa lại cho đúng.

Với 8 phương pháp trên mà trung tâm anh ngữ Apax đã chia sẻ, thì chắc hẳn trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh đã tìm ra được phương pháp dạy tieng Anh lop 4 cho con mình. Hãy nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bé ngay tại nhà để các em có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Các bé chính là thế hệ trẻ, thế hệ măng non của đất nước, vì vậy hãy cố gắng rèn luyện và học tập thật tốt để có thể làm chủ tương lai, làm chủ đất nước,… Đặc biệt các bậc phụ huynh khi dạy tiếng Anh cho các em thì hãy tìm hiểu sở thích của các em để đưa ra những cách học và phương pháp học hiệu quả.

Facebook Comments