Phụ huynh nên dạy tiếng anh lớp 2 cho bé như thế nào?

Dạy tiếng anh lớp 2 không phải là điều dễ dàng nếu như cả phụ huynh và giáo viên không có kiên nhẫn cũng như là không có những biện pháp phù hợp tạo hiệu quả đối với bé.

Hoạt động, hình ảnh hơn là lý thuyết

Như đã nói, việc trẻ con ở tầm tuổi này luôn quan trọng việc chơi hơn là việc học, vì vậy nên đối với các hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch và các hoạt động khác nói chung nhằm giúp các em tham gia vào môi trường sử dụng tiếng anh tốt hơn, tự nhiên mà không gượng ép. Tập cho chúng có suy nghĩ rằng luôn sử dụng tiếng anh ngay cả trong lúc chơi bời, hoặc là học tập mà như chơi đùa.

Đừng nên đặt nặng lý thuyết

Đừng đặt nặng việc học tập mà hãy giúp trẻ có suy nghĩ rằng vừa học vừa chơi cũng có thể thành tài được, giúp trẻ có suy nghĩ đó là bạn đã thành công được hơn một nửa trong quá trình học tập của bé rồi. Không chỉ riêng trẻ nhỏ mà đối với cả người lớn, các hoạt động vui đùa, các hình ảnh luôn hấp dẫn hơn là các lý thuyết suông. Việc dạy học không hề đơn giản, bạn vừa phải lồng ghép các yếu tố lại với nhau để có thể đưa ra một bài học tuyệt vời và có ích nhất đối với người học.

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh lớp 2 bổ ích khác nhau nhưng trong bài này là hai phương pháp mà tôi thấy hữu ích nhất đối với hầu hết các bạn giáo viên đang có ý định dạy trẻ con, thiếu nhi hoặc đặc biệt là học sinh lớp hai. Hãy đón chờ chúng tôi trong bài viết khác để có thể tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp dạy trẻ lớp hai nhé

Nói nhiều hơn nghe viết

Thực tế cho thấy kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, học sinh đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh. Điểm yếu cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh đối với nhiều thế hệ đi trước chính là điều này và đây là điều cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến tương lai của người học tiếng.

Image result for cho con đi học tiếng anh

Giao tiếp bằng tiếng anh, nói nhiều hơn

Ngoài ra, do tập trung nhiều vào các kỹ năng nói, học sinh cũng cần phải phát âm chuẩn, điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, giáo viên phát âm chuẩn để giúp học sinh phát âm chuẩn. Qua đó các em cũng phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

Một cách hạn chế việc phát âm không chuẩn là tăng cường các chương trình hướng dẫn phát âm qua bằng đĩa, tivi hoặc là có thể nghe nhạc.

Nói tóm lại, việc dạy tiếng anh lớp 2 nói khó không khó mà nói dễ cũng không hề dễ bởi vậy các giáo viên dạy tiếng anh lớp hai nên cân nhắc thật kĩ các bài học có ích đối với bọn trẻ để giúp bọn trẻ có khả năng học tập tốt hơn nữa.

Facebook Comments