Phương pháp dạy tiếng anh lớp 3 cho các bé nhanh tiếp thu

Tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Do đó nhu cầu dạy tiếng Anh cho bé từ nhỏ đã ngày càng tăng cao. Đối với bậc tiểu học là giai đoạn bé dễ tiếp thu ngôn ngữ nhất. Do đó chúng ta cần có phương pháp giảng dạy hợp lý. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết dạy tiếng anh lớp 3 cho các bé nhanh tiếp thu nhất.

Học tiếng Anh lớp 3 bắt đầu từ từ vựng

Dạy tiếng Anh lớp 3 cho trẻ lớp qua nhiều chủ đề khác nhau : Từ vựng trong tiếng Anh lớp 3 rất đa dạng và phong phú. Vì thế, hãy cho bé học từ vựng theo từng chủ đề cụ thể, tìm những chủ đề mà trẻ cảm thấy yêu thích, hứng thú sẽ giúp trẻ học tốt hơn hăng say hơn. Các chủ đề quen thuộc và gần gũi với trẻ ví dụ, từ vựng về tên các con vật trong tiếng Anh, các nhân vật hoạt hình hoặc học tiếng Anh qua các trò chơi …

Khi bạn cho các con học theo từng chủ đề các con sẽ nhớ được rất nhiều từ liên quan qua đó sẽ nhớ lâu hơn nhờ sự liên tưởng đến sự liên quan giữa các từ. Đồng thời khi trẻ được học tiếng Anh qua các chủ đề mà mình yêu thích, trẻ sẽ tăng niềm yêu thích tiếng Anh

– Cách học tiếng Anh lớp 3 qua các từ đơn giản, phổ biến : Với các trẻ lớp 3 khi chưa được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ, các từ phức tạp bạn nên cho bé học những từ đơn giản, dễ học và gần gũi trong cuộc sống. Môi từ ngữ nên gắn liền với các đồ vật, nhân vật mà trẻ yêu thích, gần gũi với trẻ.

– Tạo thành câu hoàn chỉnh với những từ mới học : Nếu chỉ học từ vựng một cách rời rạc và nhớ thì sẽ không hiệu quả khi kết hợp việc học từ và tạo câu mới từ chính từ đó. Việc khuyến khích con đặt câu hỏi, tạo một đoạn văn ngắn từ những từ mới được học sẽ khiến con nhớ lâu hơn, tăng trí tưởng tượng.

Dạy tiếng anh lớp 3 theo chủ đề sẽ giúp các bé tiếp thu tốt hơn

Kết hợp với học chắc ngữ pháp tiếng Anh lớp 3

Khi cho bé thực hành các từ vựng đã được học bố mẹ cần kết hợp cùng với các ngữ pháp liên quan. Điều này sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách bài bản nắm chắc ngữ pháp và thuộc nhiều nhớ lâu các từ mới.

Luyện Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Ngay từ khi học tiếng Anh lớp 3, cố gắng giúp trẻ phát âm chuẩn nhất từ lúc bắt đầu. Việc phát âm chuẩn sẽ tạo tiền đề cho việc nghe, hiểu sau này ở trẻ tốt hơn.

Vì vậy, trước khi gửi con đi học ở một trung tâm tiếng Anh cho trẻ bất kỳ, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin xem các giáo viên dạy tại đây có phải bản ngữ hay không. Nếu là bản ngữ thì có nguồn gốc, xuất xứ ra sao, để đảm bảo rằng con mình được học phát âm bài bản.

Lớp 3 trẻ sẽ được học những câu hội thoại đơn giản và gần gũi, thông qua những câu hội thoại đó các con có cơ hội rèn luyện những kỹ năng tiếng Anh nghe của mình. Phụ huynh nên chuyện bị những đồ chơi, sách báo tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thường xuyên cho trẻ nghe, xem phim hoạt hình dành tiếng cho trẻ em kết hợp với những câu hỏi của bố mẹ.

Dạy tiếng anh lớp 3 cần chuẩn về phát âm

Như vậy với những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bé học tiếng anh dễ tiếp thu nhất. Khi dạy tiếng anh lớp 3 cần chú trọng hơn khi cho bé phát âm để tạo nền tảng tốt nhất cho bé. Cần tham khảo phương pháp dạy hãy liên hệ ngay cho trung tâm anh ngữ APAX nhé!

Facebook Comments