Tiếng Anh lớp 4 đã không còn mối lo cho nhiều mẹ không giỏi tiếng Anh

Tiếng Anh ngày càng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Và việc đầu tư cho con học tiếng Anh đang được rất nhiều  phụ huynh quan tâm. Đặc biệt tiếng Anh lớp 4 chính là bộ môn mà bé yêu thích bởi vì thời điểm này bé vẫn rất hứng thú với một loại ngôn ngữ mới trong  khi ngôn ngữ tiếng Việt đã cơ bản hoàn thiện.

Nên tự học tiếng Anh lớp 4 ở nhà mang kết quả gì cho trẻ?

Trẻ học tại trường lớp, được sự hướng dẫn của thầy cô về chương trình học, nội dung chính, cùng với việc giảng dạy về đạo đức, các sống và giao tiếp của người bản ngữ…Nên việc học văn hoá sẽ không được tập trung cao. Đồng thời học tại trường, các mối quan hệ bạn bè, vui chơi khiến bé khó có thể tập trung. Do vậy, việc học và tự học tại nhà là khoảng thời gian mang lại hiệu quả thực sự cho trẻ. Chính vì vâỵ mẹ hãy sử dụng những phương pháp học cho con hiệu quả nhất để tận dụng khoảng thời gian này cho bé. Lợi ích của việc tự học tiếng Anh lớp 4 nói riêng hay học tiếng Anh cấp 1  nói chung tại nhà.

  • Tự học là thời gian riêng tư, bé có thể tập trung, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như học ở trường.
  • Tự học tiếng Anh tại nhà để củng cố kiến thức tại trường, mở rộng thêm thông tin để tự nâng cao hiểu biết. Do vậy, việc tự học hiệu quả giúp tiếp thu tốt, tạo ra sự khác biệt với các bạn đồng trang lứa, hay chí ít là theo kịp chương trình học
  • Thời gian học tại nhà, môi trường học sẽ thoải mái hơn, phù hợp hơn và tạo ra sự yêu thích với tiếng Anh

Bước đầu, trẻ nên có sự sự hướng dẫn của mẹ- mẹ hãy là người đồng hành cùng trẻ. Đối với học sinh lớp 4, đây là độ tuổi mà các bé bắt đầu  nhận đình được vai trò và trách nhiệm đối với việc học. Lúc này các bé cần xây dựng một phương pháp tư học riêng, là nên tảng cho quá trình học trong tương lai

Và việc học tiếng Anh thì rất cần sự rèn luyện nhiều trong suốt quá trình học, là một quá trình dài chứ không phải ngày một ngày hai, do vậy ý thức tự học của bé sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả.

Những kinh nghiệm học tiếng Anh lớp 4 dành cho các mẹ

Xem phim tiếng Anh giúp phát triển kỹ năng nghe

Tiếng anh lớp 4 đã không còn mối lo cho nhiều mẹ không giỏi tiếng anh

Luyện nghe bằng các chương trình thiếu nhi, phim truyện có thuyết minh tiếng Anh là cách hay để bé làm quen với việc nghe và phát âm theo đúng chuẩn. Trẻ rất thích xem những chương trình có hình ảnh bởi nó thu hút sự tập trung của trẻ. Với những chương trình thiếu nhi phù hợp với lứa tuổi: phim hoạt hình, chương trình thực tế, ca nhạc thiếu nhi nước ngoài… sẽ kích thích được sự yêu thích của bé với tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Anh kết hợp hình ảnh giúp trẻ nhớ lâu hơn: Việc kết hợp hình ảnh minh hoạ cho các từ vựng tiếng Anh sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn .Cách học tiếng Anh qua hình ảnh sẽ giúp cho trẻ hứng thú hơn. Mẹ có thể đánh giấu mọi đồ đạc trong nhà bằng tiếng Anh, cùng với phát âm để bé có thể nhìn thấy hằng ngày, nâng cao vốn từ vựng.

Dạy trẻ tập nói tiếng Anh

Học tiếng anh lớp 4 qua hình ảnh

Đây là phương pháp cực kì hiệu quả bởi vì nói tiếng Anh là một kỹ năng rất quan trọng trong  tiếng Anh. Việc tạo môi trường phát âm thường xuyên sẽ giúp bé nghe và phản xạ nói tiếng Anh nhanh chóng. Điều này cần sự hỗ trợ từ phụ huynh. Nếu mẹ không giỏi tiếng Anh hãy cùng con tham gia câu lạc bộ tiếng Anh cùng các bạn, chắc mẹ sẽ thấy trình tiếng Anh của con thay đổi chóng mặt.

Giải trí bằng các trò chơi tiếng Anh

Giải trí bằng game tiếng Anh là cách hấp dẫn bé hiệu quả nhất, vừa được học lại vừa được chơi khá thoải mái. Song mẹ hãy quản lí việc chơi game của con, nếu chơi quá lâu sẽ ảnh hưởng đến mắt và dễ sa đà sang các trò chơi khác mà không tập trung vào việc học tiếng Anh.

Tham gia các khóa học tiếng Anh online

Tham gia các khóa học tiếng anh lớp 4 online

Hiện nay, máy tính bảng, smartphone có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh lớp 4 cho trẻ. Mẹ có thể đăng ký cho trẻ 1 khoá học online chất lượng qua internet, luyện nghe nói với người nước ngoài. Một số chường trình học tiếng Anh cho trẻ như web tiếng Anh của Apax, Hội Đồng Anh, Starfall.com, Pbskids.org,  Teacher.scholastic.com, Happy Garden…

Không ngừng động viên trẻ học tiếng Anh

Khuyến khích trẻ tập đọc,tập nói những câu từ mà trẻ được học. Nếu như bạn biết trẻ sai ở đâu, hãy sửa ngay cho trẻ. Nếu như không biết, hãy cứ khuyến khích trẻ nói, có thể ghi âm lại và nhờ giáo viên của trẻ chỉnh sửa sau. Hãy dành những lời khen cho trẻ khi trẻ đọc tốt để động viên tinh thần cho trẻ.

Thực sự tiếng Anh không hề khó khi mỗi người được tiếp cận ngay từ đầu với những phương pháp hợp lí. Việc khơi gợi niềm hứng thú cho trẻ học tieng Anh lop 4 cũng không hề khó bởi vì ở độ tuổi này trẻ sẽ có khả năng học và tiếp thu tiếng Anh khá nhanh, quan trọng nhất là hãy tạo cho trẻ môi trường học tập thật năng động, thoải mái.

Facebook Comments