Top 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 hiệu quả

Nhiều bậc phụ huynh muốn dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 mà không biết phải dạy như thế nào? Lớp 4 là giai đoạn trẻ đã hiểu và tiếp thu được ý kiến của người lớn. Vì thế các bậc phụ huynh sẽ dễ dàng dạy con mình học hơn, đồng thời cũng dễ dàng hiểu trẻ muốn gì, và biết được ý kiến của con. Nếu cha mẹ là người không giỏi tiếng Anh thì có thể dạy con học tiếng Anh ngay tại nhà bằng một số phương pháp học đơn giản dưới đây, các phương pháp này sẽ tạo cho con niềm vui, sự phấn khởi khi học ngoại ngữ. Hãy lắng nghe những gì trẻ muốn nói để có những chủ đề phù hợp, tạo sự hứng thú cho con. Dưới đây là một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Top 3 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 hiệu quả

tiếng Anh cho trẻ lớp 4

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 qua bài hát

1. Lựa chọn bài hát tiếng Anh phù hợp

Với các em học tiếng Anh mẫu giáo, lớp 1 thì những bài hát tiếng Anh cần đơn giản và dễ nghe. Còn đối với các em học tiếng Anh lớp 3, lớp 4, lớp 5 trở lên thì những bài hát tiếng Anh sẽ khó hơn các em cấp nhỏ khác và cần nâng cao dần dần để các em nghe được tốt hơn.

2. Để trẻ tiếp xúc với bài hát tiếng Anh từ nhỏ

Để trẻ học tiếng Anh từ sớm với những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn sẽ giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh nhanh hơn và dễ học tiếng Anh hơn sau này. Mới đầu nghe các bé có thể không hiểu gì, không nghe được từ tiếng Anh nào của bài hát. Nghe một lần, hai lần, ba lần,… rồi nhiều lần khác nhau bé sẽ quen dần và có khi còn thuộc cả bài hát đó nữa.

3. Khuyến khích bé hát theo, nhảy múa theo bài hát

Các em tuổi còn nhỏ, khi các bạn cho trẻ nghe bài hát hãy khuyến khích các em hát theo và nhảy múa theo nhịp điệu của bài hát. Đây là cách học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn, trẻ nghe tốt hơn và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

4. Học tiếng Anh qua những bài hát tiếng Anh có kèm theo hình ảnh và phụ đề

Học tiếng Anh qua những bài hát tiếng Anh có kèm theo hình ảnh và phụ đề sẽ giúp bé học tiếng Anh dễ hơn và hiệu quả hơn. Những bài hát tiếng Anh mà có cả hình ảnh sinh động đi kèm, cùng với cả những dòng chữ xinh xắn dễ thương trên màn hình sẽ thu hút các bé hơn rất nhiều. Và điều này rất có lợi để tạo thêm niềm đam mê cho bé. Xem một lần các bé thấy thích, và những lần sau bé sẽ tự giác yêu cầu phụ huynh mở những bài hát như thế cho chúng nghe. Các bé sẽ không còn cảm giác mình bị ép buộc học tiếng Anh nữa.

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 qua phim

tiếng Anh cho trẻ lớp 4

1. Khuyến khích bé xem phần giới thiệu phim

Hầu hết những phim nước ngoài đều có một phần trailer giúp tóm tắt ngắn gọn nội dung bộ phim. Nếu như bé được hiểu sơ bộ nội dung phim, biết tuyến nhân vật,… thì việc học từ vựng tiếng Anh lớp 4 cho trẻ qua bộ phim này không phải là vấn đề quá lớn. Chính vì thế hãy cho trẻ xem tóm tắt bộ phim mà trẻ muốn để trẻ hiểu sơ qua về ý nghĩa từng bộ phim.

2. Hãy cho bé xem phim có phụ đề

Nếu như bé có vốn ngoại ngữ không tốt thì việc dạy học tiếng Anh trẻ em sẽ khiến bé cảm thấy như ” vịt nghe sấm”. Vì thế, tốt nhất hãy bật phụ đề cho bé khi theo dõi. Lúc mới đầu, bé có thể kết hợp giữa việc nghe diễn viên nói để học từ vựng tiếng Anh, sau đó, bố mẹ hãy giúp bé hình thành phản xạ chỉ nhìn khi có từ không nghe được hoặc bị nhầm lẫn. Hãy cho trẻ xem đi xem lại nhiều lần, có như vậy trẻ mới nghe và hiểu hết được ý nghĩa của đoạn phim hoặc bộ phim. Đoạn nào trẻ không nhớ hoặc không hiểu hãy giải thích và cho trẻ xem vietsub nhé!

3. Khuyến khích bé tập nói theo nhân vật

Học tiếng Anh giao tiếp lớp 4 cho trẻ rất quan trọng kĩ năng nói. Phương pháp học tiếng Anh này chủ yếu giúp bé phát âm tiếng Anh và luyện ngữ điệu chuẩn, đừng bao giờ nhầm lẫn với việc bắt chước với diễn viên vì khi diễn họ sẽ không điều chỉnh được tốc độ nói của mình.

>>> Xem thêm: tiếng Anh cho bé lớp 4.

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 4 qua các trò chơi

Trò chơi đối với trẻ nhỏ luôn tạo hứng thú và cảm hứng học tập. Hãy để trẻ vừa học vừa chơi bằng những trò chơi tiếng Anh vô cùng ngộ nghĩnh và thú vị. Đối với những trò chơi tiếng Anh thì các bạn hãy lựa chọn những trò chơi từ đơn giản đến phức tạp để bé có thể tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé cũng như tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ nhỏ.

tiếng Anh cho trẻ lớp 4

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4 không phải là dễ dàng, vì thế cha mẹ hãy lựa chọn cho con phương pháp học hay, hiệu quả để có thể cải thiện thêm trình độ ngoại ngữ của bản thân ngay tại nhà. Hãy bắt đầu lên kế hoạch giúp trẻ sớm làm chủ được ngôn ngữ này, bởi lẽ đây là ngôn ngữ phổ biến trong thời kỳ 4.0 như hiện nay. Nếu trong tương lai, trẻ biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế không hề nhỏ. Chúc các bậc phụ huynh tạo được nền tảng vững chắc cho con ngay từ khi còn nhỏ để việc học tiếng Anh trong tương lai sẽ dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam, trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc.

Facebook Comments