Top trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4 thú vị và hiệu quả

Trong việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 4, sử dụng các trò chơi là một biện pháp vô cùng hiệu quả và hữu ích để tạo không khí học tập vui nhộn cũng như lôi cuốn học sinh vào bài học, từ đó góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức, cũng như rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ. Vậy nên, hôm nay các bạn hãy cùng trung tâm Apax đưa ra những trò chơi vui nhộn mà hiệu quả.

Những trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4 thú vị

Trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4: Slap blackboard (đập vào bảng)

1. Mục đích:

 • Giúp học sinh luyện đọc và củng cố kỹ năng nghe lại từ đã học, cũng như có thể nhận diện mặt chữ.
 • Luyện phản xạ nhanh cho các em.

2. Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị bất cứ đồ dùng nào. 
3. Cách chơi: 

 • Giáo viên cho cả lớp ngồi trật tự tại chỗ, sau đó giới thiệu tên trò chơi và vẽ một số hình khác nhau lên bảng chẳng hạn như: hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật, hình thoi, hình ê líp,…
 • Tiếp theo, giáo viên ghi lại một số từ mới vừa học vào các hình trên.
 • Sau đó, giáo viên cho học sinh đứng trên bảng trong tư thế chuẩn bị.
 • Giáo viên sẽ đọc lần lượt các từ mới.
 • Học sinh đứng trước bảng, nghe giáo viên đọc và đập nhanh vào chữ đó.

Tóp trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4 thú vị và hiệu quả

4. Luật chơi

 • Chơi theo cặp, giáo viên chia lớp làm hai đội và đặt tên cho mỗi đội, lần lượt mỗi đội cử ra từng bạn nên thi đấu với bạn của đội kia.
 • Hai bạn đứng trước bảng ở một khoảng cách nhất định và nghe giáo viên đọc rồi nhanh chóng đập tay vào chữ giáo viên vừa đọc được ghi trên bảng, ai đập nhanh và đúng sẽ mang về cho đội mình 1 điểm.
 • Tiếp tục với cặp thi đấu khác, kết thúc là đủ số từ mà giáo viên đã nêu ra trước khi đọc. 

5. Kết thúc trò chơi: Cộng điểm đội nào nhiều điểm thì đội đó thắng, đội nào thắng sẽ được tặng một tràng vỗ tay.

* Lưu ý: Trò chơi này cũng có thể được thực hiện như sau: cử ra một bạn giỏi lên để đọc những từ bất kỳ vừa ghi trên bảng và giáo viên sẽ cho hai bạn nghe nhận diện và đập tay vào hình có từ vừa đọc.

Trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4: Hangman (người treo cổ)

1. Mục đích: Tạo không khí sôi nổi hào hứng và say mê trong học tập giúp học sinh có thể ôn lại và kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh của mình.
2. Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị bất cứ đồ dùng nào.

Top trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4 thú vị và hiệu quả

3. Cách chơi: 

 • Các bước thực hiện chung: Giáo viên sẽ gợi ý số chữ của từ cần đoán bằng số gạch ngang trên bảng.
 • Yêu cầu học sinh đoán bằng các chữ có trong từ. Nếu học sinh đoán sai, giáo viên sẽ gạch 1 gạch (theo thứ tự như trong hình vẽ). Học sinh đoán sai 8 lần thì sẽ bị thua cuộc, giáo viên sẽ giải đáp từ. 
 • Và nếu cứ theo như các bước thực hiện chung như trên thì trò này chưa có sự thi đua giữa 2 đội. Vậy nên, trong quá thực hiện, các giáo viên có thể cải biến đôi chút nhằm tăng tính hấp dẫn cho trò chơi. Ví dụ như: giáo viên có thể chia lớp thành 2 đội và giáo viên sẽ chuẩn bị 2 nhóm từ khác nhau dành cho 2 đội, đội nào có nhiều đáp án hơn thì đội đó sẽ dành chiến thắng. Cách khác, giáo viên cũng có thể chia lớp thành 4 đội, cho các đội chọn từ và đố với nhau (đội 1 đố đội 2, đội 2 đố đội 3, đội 3 đố đội 4, đội 4 đố đội 1). 
 • Ngoài ra, để tăng tính chủ động cho học sinh đồng thời giảm tải công việc cho giáo viên trên lớp thì giáo viên có thể cho học sinh tự điền khiển trò chơi. Giáo viên có thể chia lớp thành 2 hay 3 đội và đặt tên cho mỗi đội vào dưới chân giá treo cổ mà giáo viên đã vẽ trên bảng. Giáo viên quy định chủ đề hôm nay và yêu cầu học sinh tìm một từ có 5 chữ cái, sau đó mỗi đội sẽ cử người lên bảng viết từ đó ra và đọc to cho cả lớp nghe. Tiếp tục loạt thứ 2, mỗi đội lại tiếp tục chọn một bạn xung phong lên bảng ghi từ mà mình tìm được theo yêu cầu số lượng chữ cái của giáo viên.

4. Luật chơi: Các đội phải tìm đúng từ có đủ số lượng chữ cái theo yêu cầu của giáo viên và viết đúng chính tả, đội nào sai sẽ bị viết một nét lên giá treo cổ của đội mình, nếu đội nào sai trong 8 lần thì sẽ thua cuộc. Hoặc đội thua là đội bị hoàn thành một hình người hoàn thành trên giá treo cổ trước.

5. Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng pháo tay chúc mừng cho đội thắng cuộc.

* Lưu ý: mỗi lượt mà đội nào không có người lên bảng thì cũng sẽ bị viết một nét .

Trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4: Bingo (Lô tô)

1. Mục đích: Củng cố, khắc sâu kiến thức, thu hút học sinh say mê học tập.
2. Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị đồ dùng. 
3. Cách chơi:

 • Chơi tựa như kiểu cờ ca rô. 
 • Giáo viên sẽ kẻ trên bảng 16 hay 20 ô vuông, gồm 4 ô hàng dọc, 5 ô hàng ngang và giáo viên điền vào đó 20 số bất kỳ, trong 20 số đó sẽ có 20 câu hỏi tương ứng được định sẵn theo nội dung của bài học.
 • Giáo viên chia lớp thành 2 đội và quy định đội A đánh dấu X còn đội B đánh dấu O.
 • Đầu tiên mỗi đội sẽ cử 1 bạn làm nhóm trưởng đại diện chọn ô số, giáo viên sẽ đánh dấu bằng ký hiệu của đội đó vào ô đấy, đồng thời đọc câu hỏi được định sẵn trong mỗi ô cho đội kia trả lời.
 • Cuối cùng, đội nào chọn ô mà xếp được 3 ký hiệu của đội mình thẳng hàng thì hô thật to là Bingo.

Top trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4 thú vị và hiệu quả

4. Kết thúc trò chơi: Tặng một tràng pháo tay thật to chúc mừng đội thắng cuộc. 

Với những trò chơi tiếng Anh cho trẻ lớp 4, các giáo viên có thể tham khảo để tổ chức cho các em có buổi học thú vị và hiêu quả. Chúc các em học tốt môn học này.

Có thể bạn quan tâm: Tiếng Anh cho trẻ lớp 5.

Facebook Comments